trở lại

Kết hợp các yếu tố chung và riêng để tối ưu hóa không gian cho hai công ty khác nhau hoạt động trên cùng một mặt bằng văn phòng là cách mà các nhà thiết kế nội thất đã giải quyết yêu cầu của chủ đầu tư, tạo nên một diện mạo văn phòng chỉnh chu, gọn gàng.

Tên dự án

Trung tâm đào tạo Sài Gòn 3

Vị trí

Thủ Đức

Hạng mục thực hiện

Thiết kế - Thi công nội thất

Thể loại

Trung tâm đào tạo

Diện tích

1.500 m2

Hoàn thành

2017

Về Trung tâm đào tạo Sài Gòn 3

Văn phòng “2 trong 1”

Văn phòng của Garment Saigon 3 và Minh Hưng Group tọa lạc trên tầng 2 của tòa nhà trên đường Hồ Tùng Mậu, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Hai doanh nghiệp này có quy mô hoạt động khác nhau, bộ máy nhân sự cũng khác nhau nhưng cùng trên một tầng lầu nên cần có hai khu làm việc tách biệt mà vẫn đảm bảo được một không gian mở, nhất quán và liên thông.

Garment Saigon 3 sử dụng diện tích 258m², Minh Hưng Group sử dụng ít hơn, chỉ 101m². Phần diện tích sử dụng chung cho hai văn phòng là 64m². Giải pháp mà những người thiết kế đưa ra là phân chia văn phòng cũng như phòng riêng của cấp quản lý của từng công ty dựa trên nhu cầu và số lượng nhân sự. Việc phân cách giữa hai khu chỉ là một vách ngăn nhẹ bằng dây thừng, nhờ đó sự thông thoáng và tính kết nối về mặt không gian vẫn được đảm bảo. Không gian chức năng sử dụng chung bao gồm khu vực lễ tân, nhà vệ sinh, pantry và khu vực giải trí.

Công việc còn lại là xác định phong cách nội thất và lựa chọn vật liệu hoàn thiện cũng như màu sắc và đồ đạc nội thất văn phòng nhằm tạo nên nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên của cả hai công ty. Phong cách công nghiệp hiện đại, sinh động và tươi vui là điều mà các nhà thiết kế đề xuất và được chuyển tải qua cách sử dụng các vật liệu rất phổ thông như ván MFC, gỗ thông ghép, laminate, sắt, gạch trắng đen, vách kính phân bàn… Ở một vài không gian, thiết kế chú ý tạo điểm nhấn bằng các mảng miếng trang trí bằng dây thừng, vách lưới sắt, đèn thả, tường dán gạch…

Nhìn tổng thể, các không gian của hai doanh nghiệp đều có chung một ngôn ngữ, xét cả về màu sắc cũng như vật liệu. Cách bố trí “2 trong 1” này giúp cho người ta cảm thấy dễ chịu và là một giải pháp hợp lý để có sự nhất quán và liên thông cho cả hai đơn vị khi cùng khai thác chung một mặt bằng. Xét cho cùng, sự hợp lý chính là điều tiên quyết và cần thiết nhất trong mọi bài toán về giải quyết không gian, bởi nó sẽ đem lại hiệu quả trong khai thác sử dụng.

Nguồn: https://doanhnhanplus.vn/van-phong-2-trong-1-292225.html

 

Các dự án khác