trở lại

Cách tận dụng bộ khung sẵn có cho chức năng mới sao cho phòng ốc vẫn đảm bảo công năng mà không ngăn chia tù túng là cả một quá trình đôi bên cùng cân nhắc tính toán. Tủ kệ vào từng góc cột, giảm thiểu đóng trần để khai thác chiều cao trần, để lộ dầm đà và ống kỹ thuật nhằm thuận tiện cho xử lý hệ kỹ thuật của các không gian bếp núc, pha chế,… lại tránh được các ” khối hộp” đơn điệu. 

 

Tên dự án

VAAC

Vị trí

NTMK, Quận 1

Hạng mục thực hiện

Thiết kế - Thi công nội thất

Thể loại

Trường học

Diện tích

1000 m2

Hoàn thành

2018

Về VAAC

Khéo thì mát

Bài: KTS. Song Nguyên

Câu nói ” khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” có thể được biến tấu rất hợp với công trình Trường dạy nghề Việt Úc vừa khai trương giữa tháng 4 vừa qua: khéo … thì mát ! Họ đã khéo ở đâu, như thế nào, khi cải tạo công trình này?

Mát nhờ khéo tận dụng. 

Những không gian vốn là phòng học tiếng Anh, phòng làm việc của một trường ngoại ngữ được biến đổi chức năng làm phòng dạy nghề nhà hàng khách sạn. Cách tận dụng bộ khung sẵn có cho chức năng mới sao cho phòng ốc vẫn đảm bảo công năng mà không ngăn chia tù túng là cả một quá trình đôi bên cùng cân nhắc tính toán. Tủ kệ vào từng góc cột, giảm thiểu đóng trần để khai thác chiều cao trần, để lộ dầm

Các dự án khác