trở lại

Với văn phòng Grab – chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách ứng dụng phần mềm công nghệ, thì ý tưởng thiết kế đến từ việc tạo nên cho khách đến thăm hình dung về hành trình của những chuyến xe – đi qua các vùng miền của đất nước. Các không gian được trang trí từ nhiều chi tiết chắt lọc những đặc trưng của Việt Nam như chiếc nón lá hoặc đặc trưng của mỗi vùng miền: đèn lồng Hội An, dù, cửa lá sách, tre… tất cả tạo nên văn phòng hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn phảng phất những nét truyền thống Việt Nam.

Tên dự án

Grab Vietnam

Vị trí

Tòa nhà Viettel, Q3

Hạng mục thực hiện

Thi công nội thất

Thể loại

Văn phòng

Diện tích

1.500 m2

Hoàn thành

2018

Về Grab Vietnam

Câu chuyện bắt đầu từ một câu hỏi

“Vì sao chúng ta không thể có những lựa chọn di chuyển an toàn hơn?”
“Liệu chúng ta có thể giúp các bác tài có điều kiện làm việc tốt hơn không?”
“Nếu như chúng ta có khả năng giúp cuộc sống này trở nên dễ dàng hơn một chút thì sao?”

Ừ thì, thực ra không phải là một, mà là một vài câu hỏi như bạn thấy đấy. Và những câu hỏi này chính là động lực để một nhóm bạn cực kỳ tham vọng (và cực kỳ lạc quan) quyết định thành lập công ty này, với trụ sở đầu tiên là một nhà kho nhỏ xíu được thuê tạm, đâu đó tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Đó là năm 2012.

Ngày nay, công ty nhỏ xíu đó đã trở thành Grab, siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu và là công ty công nghệ di động lớn nhất Đông Nam Á, giúp kết nối hàng triệu khách hàng với hàng triệu Đối tác tài xế, Đối tác nhà hàng và Đối tác kinh doanh. Grab mang trên mình trách nhiệm giải quyết những thách thức đang tồn tại trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm thiếu khả năng tiếp cận công nghệ, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, và chênh lệch thu nhập.
Nguồn: https://www.grab.com/vn

Các dự án khác